Quy trình sơn gỗ và Lựa chọn Tốt Nhất cho đồ gỗ nhà bạn

anh minh họa hoàn thiện sơn

 

minh họa sơn pu

Chào bạn chúng ta lại gặp nhau. Trong bài viết này chúng ta cùng đi hiểu Quy trình sơn gỗ và Lựa chọn Sơn PU Tốt Nhất Cho Đồ Gỗ sơphù hợp với bài trí trong nhà bạn nhé (bài viết trước đã giải thích với bạn về sơn pu

Minh họa hoàn thiện sơn pu

Quy Trình Sơn Gỗ

Để bảo vệ và tân trang nội thất gỗ không thể không nhắc đến sơn gỗ. Nhưng đôi khi nhiều người vẫn lầm tưởng rằng sơn pu gỗ chỉ là 1 loại sơn thôi. Trong thực tế sơn gỗ pu là hệ sơn phức tạp gồm nhiều loại sản phẩm khác nhau. Mỗi loại lại bao gồm nhiều thành phần. Quy trình sơn gỗ cho nội thấ gỗt cùng cần trải qua khá nhiều bước phức tạp tốn nhiều công sức

Chuẩn Bị Bề Mặt

Rất nhiều thợ sơn thiếu kinh nghiệm đã bỏ qua giai đoạn quan trọng này và tiến hành các giai đoạn tiếp theo của quy trình sơn gỗ. Nhưng đây là việc làm tai hại sẽ ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của sơn gỗ nói chung cũng như độ bóng bề mặt sơn.

Trong giai đoạn này, thợ sơn gỗ pu sẽ dùng giấy nhám số 180 để chà nhám nhằm đánh bay những vết bẩn như dầu mỡ bám lên bề mặt gỗ gây bong tróc cho sơn gỗ.

Một vài khuyết tật của bề mặt gỗ cũng sẽ được các thợ sơn kinh nghiệm che dấu bằng một vài lớp sơn lót da bò hoặc lót nâu tùy thuộc vào màu của gỗ. Những chỗ mối mọt hoặc vết nứt sẽ được lấp đầy bằng bột bả gỗ.

Sau khi bề mặt gỗ đã được chuẩn bị kỹ càng là lúc người thợ sơn pu tiến hành công đoạn sơn pu gỗ chuẩn. Tuy nhiên hay lưu ý mỗi hãng sơn đều có hướng dẫn sử dụng khác nhau cho từng loại sơn gỗ pu bạn nên đọc kỹ tài liệu hướng dẫn của nhà sản xuất nhé. Đối với Hãng Sơn PU Cát Tường thì tỷ lệ pha chế sơn gỗ sẽ như sau

Cách pha chế sơn pu gỗ

– tỉ lệ pha sơn lót: 2 lót + 1 cứng + 3 xăng

– Tỉ lệ pha tinh màu: 1 cứng + 5 xăng + tinh màu

– Tỉ lệ pha sơn phủ bóng: 2 bóng + 1 cứng + 4 xăng

Tuy theo từng điệu kiện và yêu cầu cụ thể người thợ có thể điều chỉnh pha chế dung môi sao cho phù hợp. Ngoài ra khi độ ẩm trong không khí quá cao đôi khi sẽ làm giảm độ bóng bề mặt sơn. Thậm chí nếu sử dụng dung môi kém chất lượng còn dẫn đến hiện tượng bề mặt sơn bị mốc hoặc bị vón cục. Vì vậy để đảm bảo chất lượng tốt nhất Sơn PU Cát Tường khuyến cáo bạn nên sử dụng dung môi chính hãng từ nhà sản xuất.

Những thợ sơn có kinh nghiệm cũng thường điều chỉnh lượng đóng rắn phù hợp với điều kiện thời tiết. Vì bạn biết đấy chất đóng rắn của sơn gỗ pu sẽ có thể phản ứng với hơi ẩm trong không khí để tạo thành khí co2 và sẽ làm giảm chức năng của đóng rắn

Lựa Chọn và sơn lót gỗ

Nhắc đến đồ nội thất gỗ là nhắc đến sự tỷ mỉ chau chuốt tới từng đường nét. Sự cầu kỳ trong từng họa tiết. Trong công đoạn làm sơn cũng thế, giai đoạn làm lót cho gỗ đòi hỏi người thợ cần tỷ mỉ hơn bao giờ hết. Sẽ không hề nói quá khi cho rằng giai đoạn làm lót gỗ chiếm tới 80% mức độ hoàn thiện của việc sơn đồ gỗ. (xem thêm bài viết hướng dẫn sử dụng lót pu) Khi các bạn nhìn thật kỹ trên bề mặt gỗ thô sẽ thấy những lỗ nhỏ li ti như đầu kim, hay những thớ gỗ sần sùi. Trong giai đoạn đầu, người thợ cần phun phủ một lớp sơn lót bằng súng phun sơn lên bề mặt thật đậm để lớp sơn lót có thể thấm sâu vào từng thớ gỗ phủ đầy những vết lồi lõm và khuyết tật của bề mặt. Sau khi lớp sơn lót đã khô hoàn toàn thì lớp sơn lót sẽ được chà nhám bằng giấy nhám 240 đến 320 sẽ xóa sạch lớp lót trên cùng chỉ còn lại một chút lót pu nằm trong tim gỗ.

chà nhám

Nhưng chưa là gì đâu nhé các bạn ạ. Công đoạn sẽ còn lập lại ít nhất thêm 1 lần nữa để đảm bảo không còn những khuyết tật hay sự sần sùi thô ráp lúc đâu. công đoạn này là công đoạn quan trọng nhất, quyết định hiệu quả thẩm mỹ. phù, cuối cùng thì giai đoạn làm lót đã kết thúc, lớp lót đã được phủ đầy các tim gỗ. Ngay lúc này đây nếu bạn được sờ tay lên bề mặt gỗ đã được lót kỹ sẽ cảm nhận sự mượt mà của bề mặt gỗ. À bạn nhớ phun lót lần 2 khi lớp sơn lót lần 1 đã khô hoàn toàn nhé.

Lựa chon và phun tinh màu pu cho gỗ

lựa chọn và phun tinh màu puSau khi đã làm phẳng bề mặt gỗ người thợ có thể chuyển qua giai đoạn phun tinh màu cho phù hợp với không gian kiến trúc. Lớp tinh màu này sẽ làm nổi bật các đường vân gỗ. Giai đoạn này thường được gọi là sơn màu cho gỗ. Thường thì người thợ sẽ lựa chọn màu theo ý thích của gia chủ và chủng loại gỗ. Những gỗ có màu sậm như gỗ chò chỉ hay mun sẽ được phun một lớp mỏng màu sáng như màu vàng, cánh gián non. Những gỗ sáng màu hơn thì được phun phủ một lớp sơn màu màu cánh gián già, hay nâu gụ hoặc hoặc sơn màu hạt dẻ.

Ngoài ra việc lựa chọn màu cho phù hợp vớ không gian và kiến trúc trong nhà bạn. Nếu khu vực bạn đang có ý định để đồ gỗ nội thất thiếu sáng. Việc phun màu tối sẽ khiến không gian trong nhà bạn cảm giác bị tù tùng và chật chội. Những màu như cánh dan non, hay sơn màu vàng ánh đỏ sẽ giúp không gian trở nên ấm cúng và thoáng đãng hơn rất nhiều.

Lựa chọn sơn màu cánh gián già, nâu gụ, hạt dẻ sẽ là lựa chọn không hề tệ cho các cánh cửa ra vào và cửa sổ. Công đoạn kết thúc là lúc các đường vân gỗ hiện lên nổi bật sẵn sàng chuyển sang giai đoạn phun bóng bề mặt

Lựa Chọn và Sơn Phủ Bóng PU

minh họa quy trình sơn puTrong môi trường hiện đại, kiểu kiến trúc nhà ống là kiểu nhà phổ biến tại các thành thị. Trong kiến trúc này, ánh sáng thường khá yếu. Lựa chọn bóng pu là lựa chọn rất thích hợp trong điều kiện ánh sáng thiếu như thế này. Cũng có thể bạn cho rằng sơn bóng pu có độ bóng của sơn quá cao mất đi sự chân thực. Nhưng nếu bạn sử dụng sơn bóng mờ 50% của các hãng khác bạn sẽ nhận thấy ngay dường như đồ gỗ nhà bạn bị xỉn và thiếu sức sống. Thì sơn bóng mờ 30% của hãng Sơn Cát Tường sẽ là lựa chọn hợp lý nhất cho đồ nội thất trong nhà bạn. Một sự kết hợp tinh tế giữa độ bóng của sơn và tính chân thực sẽ làm hài lòng ngay cả đối với những người kỹ tính nhất.

Bóng Mờ 50% thường được gia chủ lựa chọn để phun bóng bề mặt đồ gỗ ở những khu vực có ánh sáng tương đối nhiều. Nếu các bạn sử dụng sơn có độ bóng quá cao ở những nơi như thế này thì rõ ràng sẽ không phải là lựa chọn lý tưởng. Nó sẽ cho cảm giác thiếu chân thực mất đi sự tinh tế vốn có của đồ nội thất sang trọng. Do đó, mờ 75% hay Bóng Mờ 50% sẽ là lựa chọn đúng đắn nhất.

Các bác các chú những người đứng tuổi thường ưu thích phong cách cổ kính trang nghiêm cho xập gụ tủ chè nhà mình. Thì sơn Bóng Mờ 75% sẽ càng tôn lên sự trang nghiêm cho đồ gỗ nhà cô chú đấy ạ.

Bóng Mờ 100% hiếm khi được sử dụng, chúng thường kết hợp với những sản phẩm khác để tạo hiệu ứng riêng biệt theo phong cách của gia chủ.

Lựa chọn thương hiệu Sơn Gỗ Pu

Trên thị trường ngay nay, người dùng dễ dàng thấy sự đa dạng mẫu mã của các loại sơn tới từ rất nhiều các hãng trên thị trường. Trong rất nhiều thương hiệu đó, hãng Sơn Cát Tường tuy ra đời sau các thương hiệu đã có trên thị trường như o7 hay đại kiều những họ luôn tìm nghiên cứu những sản phẩm mới và công nghệ mới nhằm đáp ứng những nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt hơn, với nguồn nguyên liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đến từ nền công nghiệp sản xuất tiên tiến như Đức, Nhật và Hàn Quốc và kỹ thuật hiện đại và đa dạng về chủng loại bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những sản phẩm đáp ứng được nhu cầu nhà bạn. Hãy nhấc máy lên và gọi số 091.667.8845 nếu bạn có những lo lắng, hay cần sự tư vấn trong việc lựa chọn sơn cho đồ nội thất gỗ nhà bạn Sơn Cát Tường luôn là người bạn đồng hành, lắng nghe và giúp bạn lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhất với không gian trong nhà bạn

Tổng Kết Quy Trình Sơn Gỗ và Lựa Chọn Sơn

Vậy là sau khi trải qua khá nhiều công đoạn đòi hỏi sự tỷ mỉ của người thợ. Cuối cùng chúng ta đã qua hết cả quy trình sơn gỗ. Bề mặt nội thất gỗ nhà bạn đã được chau chuốt kết hợp cùng sơn gỗ sẽ làm nổi bật lên sự tinh tế và sang trọng.

Qua bài này chúng ta cùng đã tìm hiểu Quy trình sơn gỗ và Lựa chọn chủng loại sơn tốt nhất phù hợp với bài trí trong gia đình bạn cũng như cách lựa chọn từng chủng loại sơn kết hợp hài hòa cùng kiến trúc không gian nội thất trong nhà bạn. Cũng như việc lựa chọn tinh màu cho gỗ sao cho phù hợp với các điều kiện ánh sáng và chủng loại gỗ. Tất cả những yếu tố này đều thực sự quan trọng, nếu bạn mong muốn sản phẩm đồ gỗ nhà mình trở nên sang trọng hơn, tinh tế hơn.

Nếu bạn còn thắc mắc điều gì thì đừng ngần ngại hãy liên hệ với công ty sơn pu cát tường, họ có những chuyên gia sẽ tư vấn cho bạn rất nhiệt tình dù bạn có mua hàng của họ hay không thì họ vẫn tư vấn cho bạn nhiệt tình nhé.

số điện thoại hotline nè bạn: 0916.678.845.

Các sản phẩm Sơn PU

Hoặc bạn vào website: soncattuong.com đề biết thông tin liên hệ bạn nhé

Chúc bạn tìm được sản phẩm ứng ý. Nếu bạn thích bài viết này thì hãy ấn nút đăng ký giúp mình nhé

Hãy truy cập website thường xuyên để nhận đọc bài viết sớm bạn nhé